Ngôi nhà Bangkok

Ngôi nhà Bangkok
Ngày đăng: 30/09/2021 11:50 AM

Nội thất cao vút của một ngôi nhà ở Bangkok được thiết lập bởi một loạt các tâm nhĩ

Dinh thự gia đình của công ty Looklen Architects của Thái Lan có bốn sân khác nhau với những cây trải dài ngoài nội thất cao gấp đôi.

Được thiết kế xung quanh khái niệm về sự gắn kết tách biệt, Mit Chit House - "Mit Chit" có nghĩa là gần nhau -cân bằng không gian riêng tư với nhiều không gian công cộng hơn mời bên ngoài với một loạt các sân trong. Được bao quanh bởi những khu vườn trái cây, dinh thự mới kết nối với một ngôi nhà gia đình hiện có thông qua một cây cầu khép kín ở tầng trên.

Mặc dù được kết nối với ngôi nhà hiện có, Mit Chit quay vào bên trong để tạo cảm giác riêng tư cho chủ sở hữu. Bốn sân trong trong kế hoạch rộng 3.767 feet vuông của ngôi nhà tạo ra cảm giác thoát ly, mỗi sân chứa cây trưởng thành kéo dài ra ngoài đường mái của ngôi nhà. Vươn tới và lên, các sân cho vay một cảm giác mở rộng cho ngôi nhà gia đình nội tâm này.

Các sân trong, cùng với các cửa sổ và giếng trời được đặt chiến lược, cũng mời ánh sáng ban ngày vào lõi của ngôi nhà. Sảnh rộng và cầu thang rộng rãi làm tăng cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát của ngôi nhà. "Bất kể bạn đứng ở đâu, một cái nhìn tuyệt đẹp về cây xanh và nội thất của ngôi nhà giữ cho các thành viên trong gia đình kết nối với thế giới bên ngoài", giám đốc sáng lập của Looklen, Nuttapol Techopitch nói.

Ba tầng của ngôi nhà được xếp chồng lên nhau theo thể tích hình chữ L theo định hướng xung quanh một trục trung tâm. Ở tầng trệt, một khu vực sinh hoạt mở với sinh hoạt và ăn uống kết nối liền mạch với một hang động ở trên. Ngôi nhà được giới hạn bởi cấp độ thứ ba và riêng tư nhất, trong đó có hai phòng ngủ của trẻ em.

"Để phù hợp với khái niệm về sự gắn kết, hang động hoạt động như một sự giao thoa giữa những ngôi nhà cũ và mới, cho phép cha mẹ của gia đình dễ dàng tìm đường đến con cái của họ ở phía bên kia của ngôi nhà", Techopitch nói.

Tín dụng dự án:

Tổng thầu: Will Studio

Kỹ sư kết cấu: Taned Khemavas

Thiết kế nội thất và ánh sáng: Looklen Architects

 

 

Zalo
Hotline